Tư vấn lựa chọn chăn ga gối đệm đẹp theo mệnh gia chủ

Bật mí cách lựa chọn chăn ga gối đệm theo phong thủy

Đối với những người thường quan tâm đến phong thủy, thì khi mua bất kì sản phẩm nào cũng rất chú trọng đến màu sắc theo mệnh của mình. Đặc biệt, khi mua chăn ga gối đệm ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và cuộc sống hàng ngày. Việc chọn chăn ga gối đệm có màu sắc đánh giá vào thuyết ngũ hành chủ yếu hướng đến sự cân bằng thuyết âm dương để đạt đến sự hài hòa và hợp lý. Dưới đây, Nội thất Onplaza tư vấn giúp các bạn cách lựa chọn chăn ga gối đệm đẹp theo mệnh gia chủ tốt nhất.
>>>> Xem thêm bài viết hay chọn lọc:

Lựa chọn chăn ga gối đệm theo phong  thủy 

Việc chọn lựa màu chăn ga đệm đẹp theo sở thích hay chọn màu theo nguyên tắc ngũ hành trong phong thủy là hai phương pháp khác biệt nhưng cùng chung một kết quả. Có thể hiểu và tưởng tượng thêm về màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thủy được sử dụng trong thiết kế kiến trúc.

Theo thuyết ngũ hành bao gồm 5 nhân tố. Kim – Mộc -Thủy – Hỏa – Thổ mỗi loại có màu sắc và yếu tố riêng. Vì vậy để  lựa chọn màu chăn ga phù hợp cần hiểu rõ thế lực âm dương của từng loại được cụ thể như sau:

1. Gia chủ mệnh Kim

Mệnh Kim hợp với màu sáng và các sắc ánh kim vì màu trắng là màu chiếm hữu của bản mệnh, không dừng lại ở đó kết hợp với các tone màu nâu, màu vàng vì đấy là những màu sắc sinh vượng bởi Thổ sinh Kim. Những màu này luôn luôn đem về nụ cười, sự như ý cho gia chủ. tuy vậy rất cần được tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím bởi Hỏa khắc Kim. Bởi vậy những bộ chăn ga màu trắng, vàng, ánh kim là sự lựa chọn tốt nhất.

Bộ chăn ga gối màu trắng hợp gia chủ mệnh Kim
Bộ chăn ga gối đệm nhập khẩu cao cấp

Mệnh Kim là hình mẫu của sức mạnh và sự cứng rắn. Tính cách của người mệnh Kim là độc đoán và cương quyết. Họ dốc lòng dốc sức theo đuổi những tham vọng của mình. Là những nhà tổ chức xuất sắc, hòa hợp thân thiện.

2. Gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc nên dùng tông màu xanh, bên cạnh đó phối kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm. Gia chủ nên tránh sử dụng các tông màu trắng & sắc ánh kim. Mệnh Mộc là hình tượng ngày xuân, sự tăng trưởng và đời sống cành lá. Thuộc khí âm: Mộc mềm và dễ uốn; thuộc khí Dương: Mộc rắn như thân sồi.

Lựa chọn chăn ga đệm phù hợp gia chủ mệnh Mộc

Tính cách của người mệnh Mộc: có niềm tin vị tha nhân và năng nổ. là kẻ nhiều ý tưởng phát minh, tính cách hướng ngoại của bọn họ được nhiều người quý mến, giúp sức. Người mệnh Mộc nên chọn những màu chăn ga đệm như: màu đen, xám, xanh biển thẫm.

3. Gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy nên lựa chọn màu xanh lá cây biển sẫm, ngoài ra kết hợp với những tông màu trắng và các sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Nên tránh sử dụng những màu sắc kiêng kỵ cũng như màu đỏ đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy). Mệnh Thủy là biểu tượng mùa đông và hình tượng nước nói chung (như cơn mưa lất phất hay giông bão cũng có thể là của hành Thủy).

Bộ chăn ga đệm hàn quốc nhập khẩu cao cấp

Mệnh Thủy là tượng trưng cho bản lĩnh, cho nghệ thuật và vẻ đẹp. kết hợp với cảm nghĩ. Thủy gợi cho thấy thêm nỗi run sợ, sự phiền lòng và căng thẳng. Mệnh Thủy giao tiếp tốt có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục. Mệnh Thủy phù hợp với những bộ chăn ga màu trắng, bạc, kem.

4. Gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa nên dùng tông chăn ga màu đỏ, hồng, tím, bên cạnh đó kết hợp với những màu xanh da trời. Không nên dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm. Mệnh Hỏa là hình mẫu mùa hè, lửa và sức HOT. Có thể mang về ánh nắng, hơi ấm và hạnh phúc, hoặc hoàn toàn có thể tuôn trào, bùng nổ và sự bạo tàn. Tính cách người thuộc mệnh Hỏa là ưa chuộng sự chủ động và thường nắm tầm quan trọng chỉ huy,có đầu óc hiện đại, khôi hài và đam mê. Mệnh Hỏa hợp với màu: xanh lục, xanh da trời, đỏ, hồng, cam, tím.

Chăn ga gối đệm nhập khẩu cao cấp

5. Gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ nên dùng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra hoàn toàn có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh da trời là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh cần sử dụng. Mệnh Thổ là hình tượng về nơi ươm trồng, nuôi dưỡng và tiến lên, nơi “sinh ký tử quy” (sống gửi thác về) của mọi sinh vật. Thổ nuôi dưỡng, hỗ trợ và liên hệ với nhiều hành khác.

Bộ chăn ga gối nhập khẩu vip cao cấp

Tính cách người thuộc hành thồ Người mệnh Thổ giỏi hay tương trợ người khác và trung thành. Vì thực tế và kiên cường nên những người này là chỗ dựa vững chắc trong cơn khủng hoảng. Không chỉ không xẩy ra thúc ép bất kỳ điều gì, ngược lại bền theo thời gian khi giúp người khác, do kiên nhẫn và vững vàng, họ có sức mạnh nội tâm rất lớn – trung thành, nhẫn nại và rất có thể nhờ cậy. Mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng,cam, tím, vàng, nâu.

Trên đây là cách lựa chọn chăn ga gối phù hợp phong thủy từng mệnh, hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được mẫu yêu thích cho gia đình.