Làm thế nào để vệ sinh chăn ga gối đệm luôn mới

Vệ sinh chăn ga gối là một trong những việc mà các gia đình cần thực hiện thường xuyên và định kỳ. Những bộ chăn ga gối được sử dụng hàng ngày ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta, đó là lý do mà chúng ta cần vệ sinh cẩn thận và khoa học. Bên cạnh việc vệ sinh sạch sẽ thì giữ bộ chăn ga gối đệm đẹp luôn như mới cũng là một cách tiêu dùng thông minh. Làm thế nào để vệ sinh chăn ga gối đệm luôn mới? Đây là thắc mắc của nhiều bà nội trợ và hãy cùng tìm hiểu cách vệ sinh chăn ga gối luôn như mới sau đây nhé!
>>>> Xem thêm những bài viết nổi bật:

Cách vệ sinh chăn ga luôn như mới

Làm thế nào để vệ sinh chăn ga gối đệm luôn mới?

Chăn ga gối phải đảm bảo sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Và vệ sinh chăn ga gối đệm đúng cách sẽ giúp chăn ga gối sạch sẽ và cũng giữ chúng như mới. Những cách vệ sinh chăn ga gối đệm cơ bản như sau bạn nên tuân thủ.

 Vệ sinh chăn ga gối đệm cần thiết trong mọi gia đình

1. Vệ sinh chăn ga gối đệm định kỳ

Thời gian vệ sinh chăn ga gối đệm các bạn cần phải tuân thủ để có được những bộ chăn ga sạch sẽ và đảm bảo sức khỏe. Thời gian vệ sinh chăn là 3 tuần 1 lần, gối và ga là 1 tuần 1 lần, đệm là 1 năm 1 lần và vệ sinh bên ngoài định kỳ. Hãy tuân thủ thời gian vệ sinh để có được những bộ chăn ga sạch sẽ bảo vệ sức khỏe của  gia đình bạn. Chăn ga gối đệm là những nội thất quan trọng và đây là những nội thất ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta một cách trực tiếp.

Vệ sinh chăn ga gối định kỳ

2. Nên giặt chăn ga gối bằng máy giặt

Các bạn nên hạn chế việc mang chăn ga gối ra tiệm giặt, hãy tự giặt tại nhà với chiếc máy giặt của bạn.

Bên cạnh đó, việc cách giặt chăn ga gối bằng máy giặt cũng là điều mà các bạn nên biết. Lần giặt đầu tiên các bạn chỉ nên giặt chăn ga gối bằng nước sạch. Bạn cũng có thể sử dụng thêm nước muối pha loãng để giặt. Hãy nhớ phân loại trước khi giặt nhé.

Cách giặt đúng cách sẽ giúp bạn bảo vệ được bộ chăn ga của mình

Sau lần giặt đầu các bạn hãy bắt đầu giặt như bình thường để bảo vệ bộ chăn ga của gia đình mình sạch sẽ và mới nhất nhé!

3. Phơi chăn ga gối đúng cách

Phơi chăn ga gối là một trong những việc mà chúng ta nên thực hiện thường xuyên. Các bạn nên phơi tại những nơi thoáng mát, có ánh nắng để diệt sạch vi khuẩn, ẩm mốc.

Phơi chăn ga gối tại những nơi thoáng mát

Hãy đảm bảo thời gian phơi nắng của bộ chăn ở mức vừa phải. Không nên phơi quá lâu dưới ánh nắng trực tiếp, các bạn nên phơi trong khoảng 1 – 2 giờ dưới ánh nắng trực tiếp sau đó phơi trong bóng râm. Như vậy sẽ bảo vệ được bộ chăn ga của bạn luôn như mới.

Đó là những cách vệ sinh chăn ga gối đệm sạch sẽ và bảo vệ như mới mà các bạn nên biết. Chúc các bạn vệ sinh chăn ga gối đúng cách và bảo vệ bộ chăn ga gối của gia đình mình luôn như mới nhé!