Cách chọn giường ngủ cho bé an toàn và hiệu quả

Việc trang trí phòng ngủ và lựa chọn giường ngủ cho bé là một việc làm cần thiết và quan trọng cho các bậc phụ huynh. Và bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng các bậc phụ huynh cách chọn giường ngủ cho bé an toàn va hiệu quả.

Khi cho trẻ ra ngủ riêng vừa tạo được thói quen sống tự lập cho bé lại vừa cho bé có không gian riêng tư để tự do sáng tạo mà không phụ thuộc vào cha mẹ.

Giường ngủ cho bé tự do sáng tạo
Chính vì thế mà các hộ gia đình hiện nay đặc biệt là ở thành phố thường quan tâm đến vấn đề này và cho con em họ ra ngủ riêng từ khi còn nhỏ. Vì thế việc lựa chọn giường ngủ cho bé không chỉ cần chắc chắn, đẹp, sáng tạo gây hứng thú cho trẻ mà còn phải an toàn cho bé cả lúc chơi lẫn lúc ngủ. 

Cách lựa chọn giường tầng cho bé an toàn

Thứ nhất: Phải chọn những mẫu giường ngủ có thanh chắn an toàn ở phía đầu giường, chân giường và bên phải của giường. Bởi trẻ khi ngủ rất hiếu động có thể quay linh tinh sẽ không bị rớt xuống đất.

Thứ hai. Các góc của chiếc giường phải được làm tròn hoặc nhẵn mịn để trẻ không bị va đập gây chấn thương cho trẻ hoặc những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Thứ ba: Giường tầng cho bé cần phải có độ chắc chắn không bị cong vênh hay lắc lư để tránh bị ngã.

Thứ tư. Diện tích của các bậc thang đi lên giữa các tầng cũng cần phải rộng rãi cho bé di chuyển và phải có thanh vịn, thanh an toàn cho bé bám để di chuyển.

Diện tích bậc thang phải rộng
Thứ năm:  Trước khi quyết định mua giường tầng cho bé bạn cần phải quan tâm đến đệm an toàn, dát giường của giường tầng có chắc chắn và đảm bảo độ an toàn hay không. Vì trẻ con rất hiếu động và hay nhảy đùa nghịch trên giường.

Thứ sáu: Bạn cần tìm một địa chỉ bán giường ngủ uy tín cho bé để chọn mua một chiếc giường ngủ cho bé an toàn và hiệu quả.

Mẫu giường ngủ tầng nhập khẩu giá rẻ


Lưu ý khi sử dụng giường tầng an toàn và hiệu quả cho bé

Bạn chỉ nên cho con em bạn chơi hay đùa nghịch trên chiếc giường tầng khi có bạn đang chơi cùng ở đó hoặc trong tầm kiểm soát của bạn. Vì trẻ em rất nghịch ngợm, chúng có thể trèo leo, chạy nhảy hay chơi đùa trên giường tầng và có thể gặp sự cố ngoài ý muốn.

Để đặt mua giường ngủ cho bé cũng như các mẫu giường gỗ giá rẻ tại TPHCM hãy đến với Nội thất Onplaza để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho gia đình.