Cách kê giường ngủ hiện đại hợp phong thủy cho phòng ngủ 20m2


Kê giường ngủ là một trong những việc vô cùng quan trọng bởi theo phong thủy cũng như theo khoa học thì việc bài trí chiếc giường ngủ đúng cách sẽ giúp người sử dụng có sức khỏe tốt hơn. Cách kê giường ngủ hiện đại hợp phong thủy cho phòng ngủ 20m2 sau đây sẽ giúp các gia đình có được những cách bài trí chiếc giường ngủ đúng phong thủy cũng như khoa học.

Cách kê giường ngủ hiện đại hợp phong thủy cho phòng ngủ 20m2

Phòng ngủ 20m2 không quá rộng nhưng cũng không quá hẹp, vì vậy việc kê giường ngủ trong căn phòng này không có quá nhiều những vấn đề khó khắn. Khi kê giường ngủ các bạn cần chú ý những điểm sau đây!

  •  Lựa chọn chiếc giường ngủ hiện đại an toàn, chắc chắn và nên lựa chọn những chiếc giường có thiết kế đầu giường chắc chắn, chân giường đủ cao, không được quá thấp. Chất liệu nên là gỗ tự nhiên để đảm bảo được độ bền cũng như sự an toàn, chắc chắn khi sử dụng.
Nên lựa chọn một chiếc giường ngủ hiện đại đảm bảo an toàn khi sử dụng
Nên lựa chọn một chiếc giường ngủ hiện đại đảm bảo an toàn khi sử dụng

Cách kê giường ngủ sẽ tùy theo từng gia đình mà có những cách bố trí khác nhau. Tuy nhiên cũng sẽ dựa trên những điểm chính như sau:

  • Phòng ngủ phải được yên tĩnh, các nội thất trong phòng không nên quá nhiều, nên đủ dùng và tối giản cho không gian để tạo được các khoảng trống, giúp không khí lưu thông được dễ dàng hơn, tốt cho gia chủ hơn.

 Phòng ngủ nên bài trí tối giản
 Phòng ngủ nên bài trí tối giản

  • Hướng của phòng ngủ cũng được chú ý, cụ thể như hướng tây nam và tây bắc thì có lợi cho người đã trưởng thành. Phòng ngủ đặt ở phía tây giúp đời sống vợ chồng thêm mặn nồng. Phòng ngủ phía đông hoặc đông nam rất thích hợp với những người lứa tuổi thanh niên.

Chú ý tới hướng của phòng ngủ
Chú ý tới hướng của phòng ngủ

  • Chiếc giường nên được kê chính giữa căn phòng ngủ, không quá tối nhưng cũng không quá sáng. Chiếc giường ngủ tùy theo tuổi của gia chủ mà lựa chọn, hướng giường nếu kê ở hướng cát sẽ mang lại may mắn, sự ấm êm cho gia chủ. 

 Chiếc giường ngủ kê nơi có đủ ánh sáng, không quá tối
Chiếc giường ngủ kê nơi có đủ ánh sáng, không quá tối
  • Đầu giường ngủ phải kê sát tường, lưu ý không kê sát chặt vào tường mà nên kê có khoảng trống một chút. Chân giường phải có độ cao phù hợp giúp cho các luồng khí lưu thông một cách dễ dàng hơn.

Đầu giường kê sát tường
Đầu giường kê sát tường
  • Nếu trong căn phòng ngủ có những khoảng xà nhà thì nên kê giường ngủ tránh xa chiếc xà bởi chúng có thể khiến người ngủ cảm giác khó thở, tức ngực. Bên cạnh đó, không nên kê giường ngủ gần cửa sổ, đối diện cửa ra vào và đặc biệt không được kê giường gần nhà vệ sinh. 

Việc kê giường ngủ hiện đại đúng phong thủy sẽ giúp người sử dụng có được một không gian khoa học, đẹp mắt và cũng mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và sự ấm êm trong gia đình. Các bạn có thể tham khảo thêm tại Dogonoithatviet.net nhé!

Tìm hiểu thêm về: Làm thế nào để có mẫu giường ngủ đa năng tiện ích căn phòng