Tin tức

Giúp mẹ xử lý mùi khai và vết ố do nước tiểu của bé trên chăn đệm

Nhà bạn có em bé thì mùi khai và những vết ố trên chăn ga gối đệm do nước tiểu là không thể tránh khỏi, và đây dần là “nỗi ám ảnh” với không ít gia đình. Chiếu, chăn ga hay thì có thể giặt được nhưng đối với đệm hay những chiếc chăn bông dày thì bạn sẽ phải xử lý như thế nào?

Dưới đây, có một số mẹo nếu các mẹ thấy hay có thể áp dụng có thể sẽ hữu ích với gia đình bạn, có lẽ sẽ giúp các chị em không còn phải đau đầu với mùi hôi, mùi khai khó chịu và những vết ố vang gây phản cảm.

Dùng baking soda và máy hút bụi

Chuẩn bị: máy hút bụi, bình xịt, Baking soda(muối nở), giấm, và khăn khô mềm.

Tiến hành: Đổ nước vào khu vực có nước tiểu rồi dùng khăn khô đặt vào, giẫm thật mạnh, sau khi đệm đã bớt nước tiểu, đổ bột baking soda lên chỗ đệm ướt. Baking soda nên được trải đều nhiều lớp sẽ giúp thấm nước trên đệm nhanh, lại khử mùi khá tốt.

Baking soda có tác dụng rất tốt trong việc thấm hút mùi khai nước tiểu

Sau khi đã rải baking soda lên vùng đệm bị nước tiểu và để thấm hết nước thì bạn sử dụng máy hút bụi hút hết số bột muối nở. Để có thể khử mùi và tẩy vết ố hoàn toàn, bạn nên xịt thêm một chút giấm ăn lên vùng đệm vừa hút bụi sau đó để khô tự nhiên.

Khử mùi bằng cách sử dụng cồn 90 độ

Cồn 90 độ rất dễ mua và hầu như gia đình nào trong nhà cũng có, nhưng có lẽ bạn lại không biết được đây là nguyên liệu vô cùng hữu ích để khử mùi khai,vết ố vàng trên bộ chăn ga gối nhà mình.

Tiến hành: đổ nước vào khu vực có nước tiểu rồi dùng khăn khô đặt vào, giẫm thật mạnh. Sau khi để đệm ráo nước, bạn xịt cồn lên phần đệm, chăn ướt đó rồi để khô tự nhiên. Đối với những vết lâu rồi bạn nên thực hiện nhiều lần như trên.

Cồn không chỉ khử mùi mà còn giúp diệt trừ vi khuẩn bám trên đệm

Khử mùi bằng phấn rôm hoặc nước hoa, dầu thơm

Chuẩn bị: Phấn rôm, nước hoa, khăn khô

Tiến hành: đối với chăn đệm mới bị bé tè thì rắc phấn rôm vào đó, rắc nhiêu lớp và đợi đến khi phấn rôm hút hết nước tiểu thì dùng khăn khô hoặc khăn giấy lau sạch.

Đối với những chiếc chăn đệm bị bé tè lâu và nước tiểu đã ngấm hết vào thì bạn hãy cho một ít nước hoa mùi nhẹ hoặc có thể sử dụng dầu thơm lên vùng đệm ướt, sau đó bạn đổ nước sạch lên rồi dùng khăn khô thấm nước. Qua trình này lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi hết vết rồi để khô tự nhiên

Các mẹ cũng có thể sử dụng chính phấn rôm của con để làm sạch đệm dễ dàng

Sử dụng nước rửa chén và bột bắp

Chuẩn bị : Bột bắp, nước rửa chén, dấm, nước, máy hút bụi, khăn khô.

Bạn có thể làm theo các cách sau đây, trộn bột bắp và nước thành hỗn hợp sệt rồi đổ lên vùng trẻ tè, chờ cho đến khi hỗn hợp này khô, lấy máy hút bụi hút hết hỗn hợp.

Hoặc đổ hỗn hợp nửa chén giấm trắng, 1,5 chén nước rửa bát vào chỗ trẻ tè và để chúng ngấm xuống đệm trong vòng 30 phút, sau đó rắc một chút bột bắp lên trên để thấm hết phần nước còn lại. Cuối cùng bạn chỉ việc dùng máy hút bụi hút hết phần bột bắp đã khô.

Hoặc có thể đổ hỗn hợp gồm 1/2 chén dấm trắng và 1 lít nước ấm lên khu vực có nước tiểu,chờ vài tiếng cho khô bớt, sau đó khăn mềm khô thấm sạch.

Sử dụng bột bắp trong bếp để khử mùi đệm khai

Lưu ý:

Chị em cần lưu ý khi khử mùi khai và tẩy vết ố do nước tiểu của bé trên bộ chăn ga gối nhà mình sau :

– Tuyệt đối không sử dụng máy sấy, bàn là để làm khô đệm.

– Càng xử lý sớm nước tiểu của bé trên chăn nệm càng tốt, để tránh việc tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, và cũng giúp cho việc tẩy vết ố vàng cùng thuận lợi hơn.

– Với những vết nước tiểu đã lâu ngày, thì các công đoạn làm sạch trên đây nên được lặp lại nhiều lần thì mới có thể giúp mùi khai và tẩy vết ố vàng hoàn toàn.

– Khi muốn hong khô nhanh chăn ga gối đệm nhà bạn thì bạn chỉ nên dùng quạt thay vì đem phơi nắng để đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm nệm một cách tốt nhất.

Kim Anh

Tôi là một biên tập viên nội dung tại Forever Bedding, Tôi chuyên chia sẻ các kiến thức và tư vấn mua sắm chăn ga gối đệm, và trang trí phòng ngủ cho nhiều gia đình. Hãy liên hệ tôi ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất.

Related Articles

Trả lời

Back to top button