Tin tức

Những lý do chúng ta nên bảo quản tốt khi sử dụng đệm

Đệm là sản phẩm chăm sóc giấc ngủ quan trọng và chúng ta phải tiếp xúc với nó hàng ngày nên việc bảo vệ và giữ gìn chất lượng của sản phẩm này luôn được đề cao trên hết. Nếu bạn biết cách giữ gìn những chiếc đệm trong phòng ngủ của mình đúng cách thì chắc chắn những mầm bệnh tồn tại thường trực trong căn phòng sẽ chẳng có cơ hội xảy đến. Bên cạnh đó bảo quản đệm cẩn thận còn đem lại vô vàn lợi ích mà bản thân chúng ta cần phải ý thức rõ để thực hiện cho đúng đắn nhất.

Ngăn chặn sự xâm nhập của bụi bẩn, nấm mốc

Bạn có tin được không, chỉ sau một vài năm sử dụng số lượng mạt bụi có thể tăng chóng mặt và bằng với trọng lượng của chiếc đệm. Chưa kể đây còn là địa bàn cư trú tuyệt vời của các mầm bệnh quen mặt như vi khuẩn, bụi bẩn.

Không khó để chúng ta bắt gặp những bệnh ngoài da, tình trạng nhiễm trùng vết thương đến nhiễm trùng đường hô hấp khi bị những thủ phạm này ghé thăm. Trong khi chiếc đệm được vệ sinh và làm sạch định kỳ thì chắc chắn những mỗi nguy cơ này không hề có cơ hội phát triển. Bạn có thể an tâm ngủ ngon ngày từng ngày mà không cần bận tâm bất cứ một điều gì vậy nên vệ sinh đệm thường xuyên chẳng phải nhiệm vụ của riêng ai mà tất cả chúng ta đều phải có ý thức để làm những việc này.

Vệ sinh đệm định kỳ để ngăn chặn sự phát triển của các ổ vi khuẩn
Vệ sinh đệm định kỳ để ngăn chặn sự phát triển của các ổ vi khuẩn

Bạn sẽ có những giấc ngủ khỏe mạnh

Suy cho cùng việc sắm sửa một chiếc đệm thật chỉnh chu cho căn phòng của mình cũng là một trong những cách để bạn bảo vệ sức khỏe và giấc ngủ của mình.

Muốn ngủ ngon, ngủ khỏe đệm phải êm ái và đảm bảo chất lượng. Nhiều người vẫn nghĩ rằng một chiếc đệm có chế độ bảo hành dài hạn thì chất lượng sẽ luôn bền như mới mà chẳng phải mất nhiều công sức vệ sinh hay làm sạch. Suy nghĩ sai lầm nghiêm trọng này đã khiến chát lượng của những chiếc đệm cứ ngày một giảm sút. Đệm có thể bị ăn mòn do vi khuẩn, bụi bẩn, cấu trúc sợi vải bị sờn chứ không còn mềm mại như trước rồi tình trạng đệm võng lún hay mất độ bằng phẳng, đàn hồi tự nhiên cũng không còn nữa. Lúc này đương nhiên giấc ngủ sẽ không thể nào trọn vẹn được rồi.

Muốn ngủ ngon, ngủ khỏe thì đầu tiên đệm phải thật êm ái và đảm bảo chất lượng
Muốn ngủ ngon, ngủ khỏe thì đầu tiên đệm phải thật êm ái và đảm bảo chất lượng

Thiếu ngủ, mất ngủ do đệm kém chất lượng vì quá nhiều bụi bẩn tích tụ sẽ ngày từng ngày hủy hoại sức khỏe, nhan sắc của bạn. Nhưng ngược lại vệ sinh đệm thường xuyên lại khiến chất lượng của chiếc đệm luôn được duy trì bền như mới nên chúng ta an tâm có thể ngủ ngon mỗi ngày mà không có bất cứ điều gì phải bận tâm lo sợ.

Bạn sẽ luôn có cảm giác như nằm trên chiếc đệm mới

Đây là một trong những lý do quan trọng để chúng ta phải thường xuyên vệ sinh chiếc đệm định kỳ và biết cách giữ gìn đệm có tính năng như mới. Bởi sau một thời gian nằm ngủ mồ hôi chắc chắn sẽ thấm xuống ruột đệm làm tuổi thọ của sản phẩm bị suy giảm gây ra những khó chịu trong khi nằm ngủ.

Vệ sinh đệm sạch sẽ mang lại trải nghiệm thú vị như đang nằm trên chiếc đệm mới
Vệ sinh đệm sạch sẽ mang lại trải nghiệm thú vị như đang nằm trên chiếc đệm mới

Chỉ cần dành một chút thời gian vệ sinh đệm định kỳ thì  độ bền mới của sản phẩm sẽ luôn được duy trì. Theo đúng như tuổi thọ của các dòng đệm trên thị trường hiện nay thì đệm cao su có thời gian bảo hành tốt nhất tuy nhiên nếu bạn không biết cách giữ gìn thì chắc chắn chất lượng cũng không thể duy trì lâu dài. Đến đệm bông ép, đệm lò xo  hay đệm Foam cũng như vậy. Nên phải tuyệt đối nghiêm chỉnh chấp hành việc vệ sinh đệm.

Trên đây chính là những lý do thuyết phục nhất để bạn thường xuyên vệ sinh và bảo quản thật tốt chiếc đệm nhà mình để luôn có giấc ngủ sạch, ngủ khỏe và ngủ ngon mỗi ngày. Hãy thực hiện ngay việc vệ sinh đệm định kỳ hàng tháng để đảm bảo chất lượng giấc ngủ tốt nhất nhé.

Kim Anh

Tôi là một biên tập viên nội dung tại Forever Bedding, Tôi chuyên chia sẻ các kiến thức và tư vấn mua sắm chăn ga gối đệm, và trang trí phòng ngủ cho nhiều gia đình. Hãy liên hệ tôi ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất.

Related Articles

Trả lời

Back to top button