Tin tức

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tốt cho sức khỏe

1/3 đời người là dành cho việc nghỉ ngơi vì thế bạn phải thật sự có được những giấc ngủ ngon, để cơ thể luôn căng đầy năng lượng. Việc bày trí nội thất phòng ngủ, lựa chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy tốt cho sức khỏe chính là điều mà rất nhiều người quan tâm.

Hướng giường ngủ được xác định như thế nào?

Ngoài nội thất, hướng đặt giường ngủ rất quan trọng khi bày trí phòng ngủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chính xác để xác định hướng giường ngủ. Có rất nhiều người nhầm lẫn các xác định hướng phòng ngủ từ đó xác định sai.

Bạn cần hình dung rằng khi ngủ chúng ta sẽ tọa đầu giường, đầu của người ngủ sẽ hướng về chân giường. Lúc nằm ngủ thì bạn cũng dùng mũi để hấp thụ sinh khí từ chân giường đi tới. Khi thức dậy, mọi người sẽ nhìn về hướng chân giường. Vì thế, các chuyên gia phong thủy cho rằng hướng giường ngủ sẽ là hướng chân giường.

Hướng giường ngủ sẽ là hướng chân giường

Ảnh hưởng của hướng phòng ngủ đến phong thủy và sức khỏe

Giấc ngủ chiếm phần lớn trong cuộc sống mỗi người. Xác định đúng cách kê giường ngủ là điều rất quan trọng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sự hài hòa, đẹp mắt mà còn ảnh hưởng đến phong thủy và sức khỏe.

Kê giường ngủ theo phong thủy đúng hướng sẽ giúp cho phòng trở nên hài hòa, thoáng đãng, cân đối. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, cần chọn hướng cát khí để thu nạp sinh khí. Phòng ngủ được xem là nơi cần tiếp nạp sinh khí nhiều nhất. Vì thế, định hướng phòng ngủ sẽ tăng may mắn, sức khỏe cho bản mệnh. Cách tính hướng kê giường ngủ đều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người nằm.

Cụ thể:
– Nếu hướng giường ngủ tốt, chủ nhân sẽ có giấc ngủ ngon, ít gặp ác mộng
– Nếu giường ngủ ở vị trí xấu giấc ngủ sẽ không sâu, tinh thần thiết tập trung, dễ mắc các bệnh suy nhược thần kinh

Hướng giường ngủ tốt, chủ nhân sẽ có giấc ngủ ngon, thoải mái

Đặt sai hướng giường ngủ, không gian dù có được cân đối hài hòa màu sắc, nội thất đến đâu thì cũng khó có thể hỗ trợ tốt cho việc phục hồi năng lượng của mọi người.

Nguyên tắc đặt giường ngủ tốt cho phong thủy

Việc xác định hướng giường ngủ không hề dễ. Bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc cụ thể sau để đảm bảo cả tính thẩm mỹ lần tính phong thủy cho không gian.

  • Xác định hướng giường ngủ hợp mệnh, theo phương cát khí

Như đã nói trên, cách đặt giường ngủ đúng cách là hướng thu nạp nhiều cát khí nhất. Hướng cát khí được xác định là sự phối hợp giữa mệnh cung của người nằm với hướng giường.

Hướng cát khí được xác định là sự phối hợp giữa mệnh cung của người nằm với hướng giường

Trước tiên, chúng ta nên xem mình thuộc mệnh gì. Sau đó xác định đặt giường ngủ hướng nào tốt. Mỗi một mệnh Ngũ hành sẽ có phương vị đang vượng tương ứng. Cụ thể:
– Gia chủ mệnh Mộc nên đặt giường hướng Đông, Đông Nam
– Gia chủ mệnh Hỏa cần đặt giường Hướng Nam
– Nếu gia chủ mệnh Thổ thì hướng giường tốt nhất là Tây Nam, Đông Bắc
– Gia chủ mệnh Kim nên đặt giường hướng Tây, Tây Bắc
– Gia chủ Mệnh Thủy nên đặt giường ở hướng Bắc

  • Bố trí ánh sáng phòng ngủ theo nhiều tầng lớp

Theo phong thủy thì ánh sáng ở phòng ngủ cần được bố trí theo nhiều tầng lớp. Khi ban ngày có thể mở đèn cường độ cao nhưng ban đêm khu vực giường ngủ cần luồng sáng nhẹ, vừa phải.

Phòng ngủ tất nhiên không được quá tối tăm vì đây là nơi kín, cần có ánh sáng, thông thoáng tránh tạo âm khí. Nhưng đến đêm cần có đèn dịu mắt để tâm hồn yên tĩnh, thư thái nhất. Ánh sáng gắt sẽ làm mắt bị chói, đau đầu làm ảnh hưởng giấc ngủ. Ánh sáng yếu sẽ khiến phòng bị ngột ngạt, bí bách. Nếu bạn không muốn lắp quá nhiều đèn trong phòng có thể tận dụng xây cửa sổ trong phòng ngủ. Ban ngày phòng sẽ đón ánh sáng bên ngoài, ban đêm chỉ cần bật đèn nhẹ dịu.

  • Chú ý màu sắc của giường ngủ

Màu sắc sử dụng trên giường ngủ cần cân đối, hài hòa với tổng thể nội thất bên trong phòng. Không nên sử dụng bảng màu quá sáng, màu tương phản hay tương khắc với đồ nội thất, màu sơn tường.

Màu sắc của chăn ga gối trên giường cần hài hòa với nội thất, sơn tường và bản mệnh gia chủ

Hãy chọn chăn ga gối đệm màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế, hợp phong thủy và bản mệnh của gia chủ. Không gian phòng ngủ sẽ ấm cúng an tĩnh hơn nhiều.

Hiểu được hướng giường ngủ hợp phong thủy tốt cho sức khỏe, bạn sẽ có thể bày trí không gian phòng ngủ tốt nhất cho mình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn gặp khó khăn trong việc chọn phối màu sắc của giường ngủ, của chăn ga gối đệm trên giường sao cho hài hòa và phù hợp bản mệnh. Đừng lo lắng, Forever Bedding không chỉ là nơi cung cấp chăn ga gối đệm cao cấp. Chúng tôi còn là nơi tư vấn, hỗ trợ bạn bày trí phòng ngủ, cách đặt giường nhất là cách chọn màu sắc chăn ga gối đệm chuẩn phong thủy nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi qua foreverbedding.net để được hỗ trợ tốt nhất!

Kim Anh

Tôi là một biên tập viên nội dung tại Forever Bedding, Tôi chuyên chia sẻ các kiến thức và tư vấn mua sắm chăn ga gối đệm, và trang trí phòng ngủ cho nhiều gia đình. Hãy liên hệ tôi ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất.

Related Articles

Trả lời

Back to top button