Tin tức

Mẹo bảo quản đệm lò xo một cách dễ dàng nhất

Mỗi loại đệm đều có phương pháp bảo quản riêng. Đệm cao su thì khác với đệm lò xo. Bảo quản đệm lò xo như thế nào cho tốt, góp phần kéo dài tuổi thọ của đệm. Dưới đây là những mẹo sẽ giúp bạn bảo quản bộ đệm lò xo của mình một cách dễ dàng nhất.

Đặt đệm trên mặt phẳng

Việc kê đệm sai cách là nguyên nhân đầu tiên khiến cho đệm sớm bị hỏng. Bạn nên nhớ, tuyệt đối không nên đặt đệm kênh nên thành giường. Đệm phải nằm vừa vặn với lòng giường nếu không sẽ bị gãy, méo mó và biến dạng lò xo bên trong.

Đặt đệm trên mặt phẳng để bảo vệ cấu trúc lò xo ổn định

Xoay trở đệm định kỳ

Ngoài ra, trong thời gian khoảng từ 1 đến 2 tháng, nên quay trở đầu đuôi cũng như lật mặt (đối với đệm 2 mặt). Điều này sẽ giúp hạn chế việc đệm bị biến dạng do nằm quá nhiều tại cùng một chỗ, tránh dồn lực vào một chỗ, tăng độ bền, đồng thời giúp bạn có thể nghỉ ngơi thoải mái hơn.

Vệ sinh đệm bằng máy hút bụi

Để có được độ bền tốt nhất theo thời gian, chúng ta không sử dụng các hoá chất giặt tẩy khô lên đệm. Khi muốn vệ sinh đệm, thay vì các chất giặt tẩy, hãy thử dùng máy hút bụi. Trong trường hợp đệm bị ướt, bạn hãy dùng máy sấy tóc đặt ở mức nhiệt thấp nhất rồi sấy khô dần dần.

Thường xuyên vệ sinh đệm bằng máy hút bụi

Sử dụng ga bọc cho đệm

Những chiếc đệm lò xo rất dễ bị bụi, chất bẩn, mầm bệnh từ môi trường xung quang bám vào gây hoen ố, nhem nhuốm, mất đi tính thẩm mỹ. Lời khuyên dành cho bạn chính hãy sử dụng thêm một tấm ga trải lên bên trên bề mặt đệm. Ga bọc cho đệm có thể là vải cotton hay loại vải chống thấm.

Tấm ga này sẽ giúp hạn chế mồ hôi, tránh khỏi những tác động từ bụi bẩn, thức ăn bám gây hư hại tới chất liệu, giúp việc vệ sinh, giặt giũ trở nên thật dễ dàng… đặc biệt là với những gia đình có trẻ nhỏ.

Nếu bạn hoặc người trong gia đình bạn đang bị đau lưng có thể bạn sẽ quan tâm: Lựa chọn đệm đúng chuẩn cho người bệnh đau lưng

Dùng ga bọc đệm giúp tối ưu tính thẩm mỹ và tuổi thọ của đệm

Giữ gìn kết cấu của đệm

Đệm lò xo rất dễ bị méo mó biến dạng nếu không được bảo quản đúng cách. Một khi đã biến dạng thì chiếc đệm ấy không thể làm tốt được nhiệm vụ chăm sóc giấc ngủ cho mọi người. Chính vì vậy, bạn cần phải luôn nhớ giữ gìn kết cấu của đệm.

Tuyệt đối không nên nhún nhảy trên đệm vì hệ thống lò xo sẽ dễ bị gãy, bị xô lệch khỏi vị trí ban đầu, lệch khung khiến đệm bị hỏng nhanh hơn. Khi phơi đệm nên phơi ở những nơi phẳng và tránh ánh nắng trực tiếp. Đệm để trong phòng nên tránh nơi có nguồn nhiệt cao.

Không có một tấm đệm nào có thể sử dụng được mãi mãi. Nhưng, chúng ta hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thọ của đệm nếu biết sử dụng và bảo quản đúng cách. Đệm lò xo có bền hay không, phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của chính bạn.

Kim Anh

Tôi là một biên tập viên nội dung tại Forever Bedding, Tôi chuyên chia sẻ các kiến thức và tư vấn mua sắm chăn ga gối đệm, và trang trí phòng ngủ cho nhiều gia đình. Hãy liên hệ tôi ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất.

Related Articles

Trả lời

Back to top button