Tin tức

Phong thủy phòng ngủ và 7 điều kiêng kỵ cần tránh

Ngày nay, người ta càng ngày càng chú ý đến yếu tố phong thủy trong không gian sống. Không ngoại lệ, phong thủy phòng ngủ cũng được quan tâm rất nhiều. Bày trí phòng ngủ theo phong thủy cần tránh 7 điều kiêng kỵ sau.

Giường ngủ đặt ngay đối diện cửa phòng

Trong phong thủy phòng ngủ, giường chính là trung tâm thu hút sinh khí, tài vận. Đặt giường ngủ sai sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ. Đặc biệt, đặt giường ngủ ngay đối diện với cửa ra vào sẽ gây những tác động to lớn đến sức khỏe như dễ bị đau đầu, ảnh hưởng đến hệ thần kinh, dễ mắc các bệnh về dạ dày,..

Gương soi đặt đối diện giường ngủ

Gương trong phong thủy là dùng để ngăn sát, có thể phản xạ sát khí

Gương trong phong thủy là dùng để ngăn sát, có thể phản xạ sát khí xông thẳng vào. Bản chất của gương là chuyển động nên không thể đặt đối diện giường ngủ. Sát khí vào phòng sẽ được phản xạ thẳng vào giường nếu đặt gương đối diện giường.

Gương soi vào đối diện giường ngủ sẽ làm mất không gian nghỉ ngơi tĩnh lặng của bạn. Khi nằm đối diện gương bạn sẽ dễ bị ngủ không sâu, mê man, khó tập trung suy nghĩ.

Cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

Cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh không tốt cho phong thủy

Phòng tắm, nhà vệ sinh thường là nơi ẩm ướt, có mùi khó chịu. Chính vì thế, khu vực này chứa năng lượng tiêu cực, không tốt cho sức khỏe lẫn phong thủy. Nếu đặt phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh sẽ gây các tác động như:
– Cửa phòng đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ gây đau đầu, đau nửa đầu
– Cửa phòng đối diện thân nhà vệ sinh sẽ gây ra các căn bệnh liên quan đến khoang bụng, đau dạ dày
– Cửa phòng ngủ đối diện phần chân nhà vệ sinh, nhà tắm sẽ gây ra bệnh liên quan đến chân.

Đầu giường không vững chãi

Dù bạn đặt giường ngủ ở vị trí nào trong phòng thì cũng cần nhớ nguyên tắc đầu giường vững chái. Bởi đầu giường dựa vào bức tường bằng phẳng, kiên cố và vững chắc sẽ giúp giấc ngủ trọn vẹn và ngon lành.
Giường ngủ tựa lưng vào vị trí kiên cố sẽ tránh được các bệnh đau lưng, xương khớp. Đặc biệt, giường vững chãi sẽ đem đến nhiều may mắn cho vợ chồng.

Giường ngủ đặt phía dưới thanh xà nhà

Đây là một điều đại kỵ trong phong thủy cửa phòng ngủ. Trần nhà nơi đặt giường phải đảm bảo bằng phẳng, không xuất hiện xà ngang.

Xà ngang trên đầu sẽ làm người nằm cảm thấy nặng nề, sợ hãi

Xà ngang trên đầu sẽ làm người nằm cảm thấy nặng nề, sợ hãi. Người ngủ dưới xà ngang sẽ bị đau đầu kinh niên, ảnh hưởng đến tinh thần, công việc, giao tiếp xã hội sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Giường ngủ đặt trong góc nhọn

Phòng ngủ đặt trong khu vực có góc nhọn, như góc phòng, các vật sắc nhọn là điều rất đại kỵ trong phong thủy. Tình huống này sẽ gây chóng mặt, mệt mỏi, đau đầu và nhiều triệu chứng khác. Bạn nên chọn phủ vải bên ngoài những khu vực này để tránh tối đa chúng chĩa thẳng vào giường ngủ.

Màu sắc trong phòng ngủ tương khắc nhau

Màu sắc, ánh sáng là những yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy. Chính vì thế, màu sắc trong phòng ngủ tương khắc nhau, tương khắc bản mệnh của gia chủ sẽ là một đại kỵ rất lớn trong phòng ngủ.
Đối với từng bản mệnh, cần chọn các màu sắc nội thất, chăn ga gối đệm, trang trí,.. sao cho tương sinh, tương hợp. Điều này sẽ tăng thêm sức khỏe, may mắn cho chủ nhân căn phòng.
Màu sắc cho mệnh Kim

Kết hợp sắc trắng cho chăn ga gối đệm phù hợp với mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim nên chọn nội thất phòng ngủ màu trắng, màu sắc ánh kim, màu trắng. Ngoài ra, có thể kết hợp tông màu vàng, màu nâu thuộc hành Thổ; vì Thổ sinh Kim. Gia chủ nên tránh màu hồng, đỏ, tím thuộc hành Hỏa do Hỏa khắc Kim.

  • Màu sắc cho gia chủ mệnh Mộc: Nếu gia chủ mệnh Mộc nên kết hợp màu xanh với tông đen, xanh biển đậm (Thủy sinh Mộc). Tránh sử dụng những tông màu trắng, ánh kim (Mộc khắc Kim)
  • Màu sắc cho gia chủ mệnh Thủy
Tông màu nội thất và chăn ga gối đệm phù hợp cho gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh thủy nên sử dụng tông màu đen, xanh biển sẫm kết hợp thâm trắng, ánh kim (Kim sinh Thủy). Đặc biệt, nên tránh kết hợp thêm màu vàng đất, màu nâu ( Thổ Khắc Kim)

  • Màu sắc phù hợp cho gia chủ mệnh Hỏa: Mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím. Sau đó nên kết hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Cần tránh những tông màu xanh biển sẫm, màu xanh ( Thủy khắc Hỏa).
Chăn ga màu đỏ cho người thuộc mệnh Hỏa
  • Màu sắc cho gia chủ mệnh Thổ
Sử dụng màu vàng đất để bày trí phòng ngủ cho gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng màu nâu, vàng đất kết hợp thêm màu đỏ, màu tím, màu hồng ( Hỏa sinh Thổ). Màu xanh là tông màu kiêng kị không nên kết hợp cùng (Mộc khắc Thổ).

Phong thủy phòng ngủ và 7 điều kiêng kỵ cần tránh trên chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong việc bố trí phòng ngủ. Để có được những tư vấn kỹ hơn về phong thủy phòng ngủ và cơ hội lựa chọn các sản phẩm chăn ga gối đệm rất cần thiết cho phòng ngủ; quý khách hãy liên hệ với Forever Bedding. Chúng tôi là địa chỉ hàng đầu cung cấp chăn ga gối đệm cao cấp, các sản phẩm của chúng tôi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng!

Kim Anh

Tôi là một biên tập viên nội dung tại Forever Bedding, Tôi chuyên chia sẻ các kiến thức và tư vấn mua sắm chăn ga gối đệm, và trang trí phòng ngủ cho nhiều gia đình. Hãy liên hệ tôi ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất.

Related Articles

Trả lời

Back to top button